Các kênh kiếm tiền bằng Rút gọn link hiệu quả

Bạn đã có khái niệm về MMO chưa?

MMO viết tắt là Make Money Online (Kiếm tiền online). Tất cả các kênh mà bạn có thể kiếm tiền bằng công cụ Internet đều có thể coi là MMO.

Ví dụ: Google Adsense, Youtube Adsense, Affiliate, Tăng like, Rút gọn link...

Các kênh kiếm tiền với MMO mà bạn nên "Chơi" để không mất thời gian công sức

Vậy với hàng trăm cách kiếm tiền từ Internet, bạn có đang băn khoăn nên chọn cách kiếm tiền nào hiệu quả và uy tín nhất.

Mình xin chia sẻ một số kênh mà bạn có thể hoàn yên tâm chơi mà không sợ không được trả tiền, vì các kênh này mình đã từng tham gia chơi và trải nghiệm.

1/ Google Adsense

Đây là trang uy tín số 1, ai cũng biết rồi, nhưng để đăng ký được một tài khoản Google adsense bạn phải có một website chất lượng để được sự chấp thuận của Google.

Và sau khi có tài khoản Adsense, bạn cần có một hoặc nhiều website để đặt và phân phối quảng cáo của Google.

2/ Youtube Adsense

Cách này đơn giản hơn, bạn tạo một kênh youtube và upload video lên, sau khi đạt được ngưỡng View và giờ xem mà Youtube đưa ra (10k view và 4k giờ xem, thông tin này lâu rồi có thể cập nhật khác nha, vì lâu rồi mình ko chơi Youtube.

Khi bạn chơi Youtube mình khuyên bạn nên tạo các Video chất lượng của riêng mình và đăng lên để kiếm tiền, mình ko ủng hộ việc sử dụng chất xám của người khác cũng như việc Reupload các video của các kênh khác lên, điều đó ko hay lắm và trước sau thì kênh của bạn cũng die thôi.

3/ Affiliate

Đây là hình thức kiếm tiền bằng cách giới thiệu, mình ví dụ như Lazada, bạn có thể đăng ký tài khoản và Lazada sẽ cũng cấp cho bạn 1 cái mã, bạn chỉ việc tìm cách để giới thiệu bạn bè hay cộng đồng mua hàng qua link giới thiệu có mã của bạn, và bạn nhận được % hoa hồng nếu đơn hàng thành công.

4/ Kiếm tiền với Rút Gọn Link ( rgl.vn)

Với rút gọn link thì mọi việc có thể đơn giản hơn, mình ví dụ 1 cách để kiếm tiền với rút gọn link như sau:

Mình có một link tải Window 8 Full Crack, có dạng https://google.com/driver/win8fullcrack sau đó mình vào http://rgl.vn và rút gọn link https://google.com/driver/win8fullcrack thành https://rgl.vn/win8, sau đó đặt link tải đó lên các diễn đàn nhiều người đam mê công nghệ như tinh tế, vnreview để họ click vào link rút gọn và tải về.

Sau khi vào link rút gọn họ sẽ xem quảng cáo 5 giây và chuyển qua link tải, thì tiền họ xem quảng cáo đó bạn sẽ được hưởng.

Đơn giản vậy thôi, ngoài ra còn rất nhiều cách rút gọn link để kiếm tiền mà mình sẽ liệt kê dưới đây.

Hướng dẫn kiếm tiền với Rút Gọn Link (rgl.vn)

1/ Chèn link rút gọn vào video

Cái này mình cũng từng nói ở đây rồi. Đó là cách chèn link vào phần mô tả của những video hot. Với hướng đi này, có rất nhiều cách sáng tạo có thể giúp bạn kiếm thêm như: chèn link vào ảnh thumbnai, chèn link vào comment xong ghim lại… Thông thường thì mọi người hay chơi spam link trên các nền tảng như Youtube, Vimeo, Dailymotion… Đặc biệt, các “mạo hiểm giả” thì hay tìm đến các trang chia sẻ video thể loại người lớn để chơi.

2/ Đi link trên facebook hay các trang, diễn đàn lớn

Nếu đi theo hướng này thì sau khi rút gọn kiếm tiền 1 link bất kì thì phải đem rút tiếp qua bit.ly rồi mới đem đi chia sẻ.

Lí do: Phần lớn các dịch vụ rút gọn link đều bị chặn/cấm trên facebook hay các trang web lớn. Ví dụ khi bạn post link adfly trên tinhte.vn, link sẽ tự động chuyển thành dạng ***. Tuy nhiên nếu rút gọn thêm lần nữa qua bitly thì hoàn toàn chèn ok.

3/ Gửi link rút gọn qua email

Cái này 100% mình tự nghĩ ra nhé. Trước đây, mình hay đi share key phần mềm diệt virus trên các diễn đàn như vnzoom, tinhte. Do link rút gọn bị chặn nên mình không dám chèn vào để kiếm tiền. Sau vài hôm vắt óc suy nghĩ mình đã nghĩ ra trò chia sẻ link qua mail. Các bạn làm như sau:

– Các bạn viết bài như bình thường tuy nhiên không cung cấp link trực tiếp mà thay vào đó yêu cầu mọi người phải nhắn tin vào 1 địa chỉ email có dạng như toiyeuwp.com@gmail.com để nhận link.

– Các bạn mở mail lên vào cài đặt tìm mục default reply (auto trả lời mail) rồi chèn link vào đó, viết thêm vài dòng kiểu như “Để lấy key bản quyền Avast mới nhất, vui lòng click vào link sau”. Thế là ok.

Bây giờ nếu như có 1 người muốn nhận key, họ sẽ gửi mail và sẽ nhận được ngay 1 email phản hồi chứa link rút gọn một cách hoàn toàn tự động. Họ click vào, bỏ qua quảng cáo… cuối cùng sẽ nhận được key họ muốn. Và bạn đã kiếm được 1 khoản tiền nho nhỏ từ lượt click của họ. Nếu nội dung bạn chia sẻ có độ hot cao thì có thể kiếm bộn tiền nếu áp dụng theo cách này.

Bản thân mình trước cũng kiếm được kha khá theo kiểu chơi này. Nhưng sau này do ít thời gian cày cuốc hơn nên mình chuyển hẳn sang mảng làm web game, phần mềm. Nếu bạn có thời gian viết bài chia sẻ trên các diễn đàn lớn thì mình nghĩ kiểu chơi này là một hướng đi hoàn toàn đứng đắn.

Với các bạn mới chơi thì mình khuyến khích nên chọn thằng ouo.io. Mặc dù mình không đầu tư nhiều thời gian để chơi nữa nhưng với số link đã tạo thì hiện cũng đang kiếm được kha khá từ thằng này. Về độ uy tín thì khỏi bàn rồi vì là site lâu năm mà, cũng phải được gần 3 năm rồi. Tính view tương đối chuẩn, trước mình có test thử 1 link thấy lệch với bitly chỉ cỡ chỉ 1-2 view nên chấp nhận được. Tuy mức trả 1,5 đô cho mỗi 1k view nghe thì có vẻ hơi bèo nhưng bạn có thể yên tâm nhiều so với việc gặp phải những trang mức trả cao nhưng scam.

Published on: 04:42, 08/07/2018